Sản phẩm OCOP hạng 3 sao: Măng tre mai xanh Bình Phú
Thứ ba, ngày 23/07/2024 - 15:27
Măng tre mai xanh được sản xuất từ vùng nguyên liệu tại xã Bình Phú theo quy trình VietGAP.
Măng tre mai xanh Bình Phú được sản xuất từ vùng nguyên liệu tại địa phương, gồm diện tích của các thành viên hợp tác xã và thu mua từ những hộ trồng măng tre của xã Bình Phú, huyện Chiêm Hóa, các hộ trồng măng tuân thủ theo quy trình VietGAP. Điểm đặc biệt của sản phẩm măng tre của hợp tác xã là ăn không bị he, khi sấy khô măng có màu vàng óng và mùi thơm đặc trưng.
Hướng dẫn sử dụng: Cho măng khô vào trong nước đun sôi ngâm trong 2 giờ để măng nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi luộc lần 1 khoảng 20-30 phút để loại bỏ vị he và đắng, sau đó vớt ra thay nước luộc lần 1. Sau khi thay nước luộc lần 1, tiếp tục cho măng vào luộc lần 2 khoảng 20-30 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi cắt miếng hoặc xé nhỏ vừa ăn và chế biến theo nhu cầu sử dụng như: chân giò măng khô, vịt nấu măng khô, thịt ngan nấu măng khô, gà nấu măng khô, măng khô xào thập cẩm.
Tên doanh nghiệp: Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Quyết Tiến
Địa chỉ: Xã Bình Phú, Chiêm Hoá, Tuyên Quang
Điện thoại: 0967088233
Nguồn: http://ocop.snntuyenquang.gov.vn/