Mảnh đất Chiêm Hoá không chỉ đa dạng văn hoá của các dân tộc mà còn có nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Bên cạnh những đặc...
Đến với Chiêm Hoá, du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn được thưởng thức các đặc...
Đến với Chiêm Hoá, du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà còn được thưởng thức các đặc...
Bánh giày nhân vừng đen từ lâu đã trở thành món ngon không thể thiếu trong các dịp quan trọng của đồng bào Tày. Qua đó...
Những bông hoa bí vàng rực rỡ từ lâu là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, với món hoa bí nhồi...
Món bánh dày là một trong những món đặc sản ngon, hấp dẫn của các dân tộc huyện Lâm Bình. Với hương vị thơm ngon đặc...
Nếu có dịp đến với Tuyên Quang, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn độc lạ của người dân địa phương, đặc biệt...
Tuyên Quang có nhiều món ăn dân dã, đậm đà bản sắc các dân tộc. Trong đó, món ốc nhồi thịt hấp sả với cách chế biến đặc...
Cá Bỗng là loài cá quý hiếm thường sống ven theo vùng trung và thượng lưu của các tỉnh phía Bắc. Cá Bỗng nổi tiếng vì...
Đặt chân lên các huyện vùng cao của Tuyên Quang, du khách có thể dễ dàng thưởng thức nhiều đặc sản được chế biến từ...
Nói đến phở chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món phở gà, phở bò… chan với nước truyền thống, nhưng khi đến với...
Mỗi độ thu về, tiết trời trở nên mát dịu cũng là lúc người Tày ở các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang: Na Hang, Lâm...
Từ lâu, thịt treo gác bếp đã trở thành món ăn độc đáo, ấn tượng đối với du khách gần xa khi đến xứ Tuyên. Để làm được...
Núc nác là cây thuộc họ cây bồ kết, có quả từng chùm và mọc nhiều ở trong rừng. Mùa này, núc nác đang ra hoa, đậu quả....
Chuyến công tác của tôi đi huyện vùng cao Lâm Bình vừa qua, dư vị để lại nhất chính là món cá chép ruộng. Trước kia...
Rau bò khai là sản phẩm OCOP của đồng bào vùng cao huyện Lâm Bình đã được gắn sao. Trước đây bò khai mọc tự nhiên trong...
Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, mới đây Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam...
“Ai lên Tuyên Quang ngược vòng cung Lô - Gâm tới Na Hang quê em”. Lần theo câu hát trong nhạc phẩm “Tâm tình cô gái Na...
Theo phong tục của đồng bào Tày, Nùng, vào ngày Tết Thanh minh tất cả các gia đình đều đi tảo mộ. Trong mâm cỗ cúng tổ...
Bánh củ chuối là một món ăn, một món quà quê hết sức bình dị, dân dã của đồng bào dân tộc Tày.
Về với xứ Tuyên trong những ngày đông lạnh giá, không gì thú vị hơn khi ngồi xuýt xoa hít hà hương vị thơm lừng từ món...
Không màu mè, chẳng bao bì đẹp mắt nhưng từ lâu bún khô Đà Vị (Na Hang) đã được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương...
Từ bao đời nay người Dao có nhiều kinh nghiệm sử dụng những loại cây thuốc lấy từ núi rừng để chăm sóc sức khỏe như:...
Là một loại bánh đặc trưng của người dân tộc Tày, hiện nay, bánh Gai không chỉ còn làm vào mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch...
Trong Ngày hội văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội (dự kiến từ ngày 30-8 đến 1-9, tại khu vực sân Tượng đài Lý Thái Tổ, quận...
Tuyên Quang có trên 60% diện tích được che phủ bởi rừng. Bởi vậy, măng là một thực phẩm quen thuộc của người dân nơi...
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như rượu nếp cái hoa vàng, bánh gai, xôi bảy màu, vùng đất Tuyên Quang còn nổi tiếng...
Bánh nếp nhân trứng kiến (hay còn gọi Péng Lăng Lay) là món ăn ngày xuân của người Tày ở Tuyên Quang. Bánh này chỉ có...
Người Tây Bắc có câu "Ngon nhất cơm, thơm nhất con". Trong các thứ cơm, ngon nhất phải kể đến cơm lam.
Cháo ấu tẩu ở Tuyên Quang được làm từ nguyên liệu là củ ấu tẩu - một loại củ có độc tính cao nhưng qua cách chế biến...